Cách thực hiện thay đổi ngày hết hạn mật khẩu trong Windows 10/11

Cách thực hiện thay đổi ngày hết hạn mật khẩu trong Windows 10/11

Việc thường xuyên thay đổi Password là bạn cần nên thực hiện để bảo mật tài khoản. Microsoft đã tiến hành việc tích hợp được tính năng đặt “tuổi thọ” cho Password đã từ rất lâu. Khi đến thời điểm của ngày hết hạn của Password, buộc bạn phải đổi sang Password mới. Ở bài viết này THUẬN AN COMPUTER sẽ hướng dẫn bạn cách thực hiện thay đổi ngày hết hạn mật khẩu trong Windows 10/11 đơn giản nhất.

Phụ thuộc việc bạn đang dùng tài khoản cục bộ hoặc bạn dùng tài khoản Microsoft để có thể đăng nhập vào PC thì các bước thực hiện việc thay đổi sẽ không giống nhau.

Trường hợp nếu bạn chọn đặt thời hạn mật khẩu tối đa qua Windows PowerShell

Đầu tiên, bạn tiến hành bấm chuột phải vào menu Start. Rồi sau đó tiến hành nhấp vào Windows PowerShell (Admin) hay là Command Prompt (Admin) tùy thuộc vào phiên bản Windows của bạn.

Ở trên khung cửa sổ PowerShell, bạn cần tiến hành nhập net accounts để tìm thời hạn mật khẩu tối đa hiện có cho tài khoản.

Nếu như bạn muốn tiến hành thay đổi con số 42 ngày đã được mặc định thì hãy tiến hành nhập net accounts /maxpwage:xx và thay thế xx là ngày bạn muốn sử dụng. Bạn cũng có thể thực hiện thay đổi ngày không giới hạn bằng cách bạn hãy nhập net accounts /maxpwage:unlimited

Như thế là bạn đã có thể thực hiện thay đổi được thời hạn thay đổi mật khẩu ở trên tài khoản local của Windows.

Trường hợp nếu bạn chọn đặt ngày hết hạn mật khẩu cho tài khoản Microsoft

Ở trên hệ Windows 10, Microsoft cần bạn dùng cái tài khoản Microsoft  liên kết để đăng nhập.

Bạn đã đặt được ngày hết hạn mật khẩu của tài khoản Microsoft ở chế độ trực tuyến. Thì bạn sẽ lại được nhắc thực hiện reset lại mật khẩu của bạn sau 72 ngày. Và bạn cần phải đặt mật khẩu mới trước khi bạn có thể tiến hành bật (hoặc tắt) cài đặt này.

Để làm được điều đó, bạn đi đến khu vực được bảo mật của tài khoản Microsoft rồi bạn thực hiện đăng nhập. Ở bên trong mục “Change Password” ở trên cùng thì bạn nhấn vào “Change”.

Vì bạn đang muốn tiến hành đặt ngày hết hạn mật khẩu

thì bạn hãy nhấp vào ở hộp bên cạnh “Make Me Change My Password Every 72 Days” để có thể tiến hành kích hoạt tính năng này.

Nếu việc tiến hành thay đổi thành công. Bạn sẽ được thực hiện chuyển hướng trở lại ở trang bảo mật tài khoản của Microsoft. Thực hiện việc đăng nhập và thoát khỏi Windows để sử dụng mật khẩu mới.

Mật khẩu dành cho những tài khoản Microsoft được hết hạn dùng sau 72 ngày. Và bạn sẽ được nhắc nhở là cần thay đổi mật khẩu sau lần đăng nhập tiếp theo.

xem thêm: Cách tải file trên OneDrive dễ dàng

Những cách kiểm tra tốc độ mạng WiFi mới nhất 2024

Chỉ dẫn cách tải Ulike về về điện thoại và máy tính.

Cách thực hiện nạp xu TikTok chi tiết

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0902002558
Liên hệ