Thực hiện 5 bước kiểm tra tăng cường bảo mật wifi gia đình

Thực hiện 5 bước kiểm tra tăng cường bảo mật wifi gia đình

Trong thời đại với nền công nghiệp hóa cùng với kỹ thuật số ngày nay, sử dụng mạng wifi gia đình trở thành rất phổ biến.

Nhưng bằng cách nào để có thể bảo mật được wifi gia đình đúng cách. Ở bài viết này sau đây, THUẬN AN COMPUTER sẽ giúp bạn thực hiện 5 bước kiểm tra tăng cường bảo mật wifi gia đình để bạn không còn lo lắng khi sử dụng tại nhà.

1. Bạn cần kiểm tra bảo mật hiện tại của mạng wifi:

  • Tiến hành đăng nhập vào router: Tiến hành nhập địa chỉ IP của router vào ở trình duyệt web (có địa chỉ mặc định thông thường là 192.168.1.1 hay là 192.168.0.1). Bạn đăng nhập bằng tên người dùng. Và mật khẩu (mà thông thường là admin/admin hoặc là admin/password). Các thông tin này khi nhà mạng lắp wifi cho gia đình bạn. Nhà mạng sẽ cung cấp cho nhà bạn. Trong trường hợp khác, bạn có thể liên hệ đến nhà mạng để có thể xin lại những thông tin này.
  • Tiến hành kiểm tra cài đặt bảo mật: Bạn tiến hành tìm kiếm đến mục Wireless Settings hoặc là Security Settings để thấy được các cài đặt bảo mật hiện tại đang dùng của nhà mạng wifi đó.

 

2. Bạn cần thay đổi tên mạng (SSID) và mật khẩu wifi:

  • Tiến hành đặt tên SSID mới: Bạn cần tránh sử dụng tên SSID ở chế độ mặc định của nhà sản xuất để tránh bị hacker nhắm mục tiêu.
  • Tiến hành tạo mật khẩu mạnh: Bạn sử dụng mật khẩu dài. Và kết hợp vừa chữ hoa và vừa chữ thường và số và ký tự đặc biệt nữa. Nên không nên dùng các mật khẩu dễ đoán được.

3. Bạn cần vô hiệu hóa WPS:

WPS ( có tên đầy đủ là Wi-Fi Protected Setup) là tính năng khiến bạn kết nối wifi thật dễ dàng nhưng cũng sẽ rất dễ bị tấn công bơi tác nhân xấu. Bạn hãy tiến hành thực hiện vô hiệu hóa loại tính năng này ở phần cài đặt bảo mật của router.

 

4. Bạn cần ẩn SSID của mạng wifi:

Ở trong phần cài đặt Wireless Settings, bạn tiến hành thực hiện tùy chọn để ẩn SSID. Điều này khiến bạn ngăn chặn được những người khác nhìn thấy được mạng của bạn trong list danh sách của các mạng wifi khả dụng.

 

5. Bạn cần sử dụng bảo mật tường lửa:

Hầu hết các router hiện đại sẽ đều được tích hợp sẵn tường lửa. Bạn check xem tính năng này có đang ở chế độ được bật trên laptop của bạn hay chưa? Điều này đảm bảo, bảo vệ mạng của bạn tránh khỏi những cuộc tấn công từ bên ngoài.

Thông qua 5 bước trên có thể giúp bạn kiểm tra tăng cường bảo mật wifi gia đình.

xem thêm: Tin nhắn ẩn trên Zalo và cách xem

Nhận diện bàn phím Keyboard Docking

Các thao tác thực hiện chèn icon và ảnh bìa động cho Notion giúp Templates sinh động

Cách cài đặt password Hint ở máy tính

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0902002558
Liên hệ