Cách thực hiện tra keo tản nhiệt cho máy tính tại nhà

Cách thực hiện tra keo tản nhiệt cho máy tính tại nhà

Máy PC, laptop được coi là công cụ quan trong cho công việc và việc học tập. Và giúp máy tính của bạn đươc hoạt động đảm bảo. Bạn nên vệ sinh và bảo trì chúng theo định kỳ. Việc tiến hành tra keo tản nhiệt ở trên máy tính làm cho máy tính của bạn có được hiệu suất và hoạt động hiệu quả hơn. Sau đây là cách thực hiện tra keo tản nhiệt cho máy tính tại nhà.

Trước khi bắt đầu tra keo tản nhiệt, bạn cần chú ý:

  • Bạn phải thực hiện tắt máy tính và cả ngắt luôn nguồn điện.
  • Bạn phải có các dụng cụ cần thiết: có keo tản nhiệt mới và thêm một vài cục bông và các loại dung dịch  có thể làm sạch (như dung dịch isopropyl alcohol 90% hay loại cao hơn) và có cục có tính năng bảo vệ CPU để thực hiện gỡ bỏ hay dùng được để thay thế tản nhiệt.

Tra keo tản nhiệt cho máy tính thông qua các bước:

  • Bước 1 là bạn thực hiện tháo máy tính: Bạn mở máy tính ra và thực hiện tháo bỏ tản nhiệt hiện bạn đang sử dụng cho máy để có thể tiếp cận được vi xử lý (CPU) hay là card đồ họa (GPU) cần thay thế được cho keo tản nhiệt. Khi tiến hành thực hiện làm việc này thì bạn nên cẩn thận để làm sao tránh được hỏng hay làm cong những chân CPU hay là thiết bị GPU.

  • Bước 2 là bạn thực hiện gỡ bỏ keo tản nhiệt cũ:

Bạn cần dùng cục bông và loại dung dịch nào có thể làm sạch loại keo tản nhiệt đang dùng trên bề mặt CPU hay là  thiết bị GPU và thiết bị tản nhiệt. Bạn nên tiến hành điều này nhẹ nhàng để tránh trầy xước bề mặt.

  • Bước 3 là bạn thực hiện làm sạch bề mặt: Lúc bạn tiến hành gỡ bỏ keo tản nhiệt cũ xong. Bạn tiến hành thực hiện làm sạch bề mặt CPU hoặc là bộ phận GPU và thiết bị tản nhiệt thông qua cách việc làm sạch bằng dung dịch và cục bông. Bạn làm sao để bề mặt phải hoàn toàn sạch sẽ và không còn bị dính keo cũ nữa.

  • Bước 4 là bạn thực hiện áp dụng keo tản nhiệt mới:

Bạn cần đặt một lượng nhỏ của loại keo tản nhiệt mới ở trên bề mặt CPU hoặc là thiết bị GPU. Rồi bạn đặt được tản nhiệt về lại vị trí ban đầu. Hãy chắc chắn cho nó được đặt đúng hướng và đặt đúng vị trí.

  • Bước 5 là bạn tiến hành khắc phục lỗi và thực hiện kiểm tra lại: 

Khi thực hiện xong những bước trên, cần tiến hành kiểm tra lại kỹ xem tản nhiệt đã đặt đúng và bảo đảm an toàn chưa? Sau cùng là gắn lại mọi phần khác. Rồi mở máy tính lên để có thể tiến hành kiểm tra xem hiệu suất. Và kiểm tra được nhiệt độ có thể được cải thiện được hay là không.

Những thông tin trên là 5 bước của cách thực hiện tra keo tản nhiệt cho máy tính tại nhà. Bạn hãy lưu ý những điều cần chú ý và sử dụng đúng các bước trên nhé.

xem thêm: Thao tác chỉ dẫn cách dùng Microsoft Copilot

Hướng dẫn dùng phần mềm Logitech G Hub

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0902002558
Liên hệ