Thế nào là USB HUB? Khi mua bộ chia usb cần chú ý gì?

Thế nào là USB HUB? Khi mua bộ chia usb cần chú ý gì?

USB HUB hay còn có tên gọi khác là bộ chia USB. Là một loại thiết bị được dùng để tăng lên số lượng cổng USB trên máy tính hay thiết bị di động. Nó cho bạn có thể kết nối nhiều loại thiết bị USB khác nhau vào một máy tính hay thiết bị chỉ có một hay ít cổng USB sẵn có.

Như thế bạn có thể hiểu được: Thế nào là USB HUB? Khi mua bộ chia usb cần chú ý gì? Bài viết này sẽ giúp bạn nắm được những thông tin cần thiết để chọn được một bộ chia USB thích hợp với nhu cầu sử dụng của mình.

USB hub có hai loại chính:

  • Loại USB hub bus-powered: loại này nguồn điện lấy từ cổng USB của máy tính. Nó rất thích hợp cho những thiết bị USB tiêu thụ năng lượng ít như chuột, bàn phím hay ổ đĩa flash USB.
  • Loại USB hub self-powered: loại này có nguồn điện riêng của nó. Có thể cung cấp năng lượng cho những thiết bị USB tiêu thụ năng lượng nhiều như ổ cứng di động, máy in hay scanner.

Sự cần thiết của Hub usb như thế nào?

Sống và phát triển trong thời đại công nghệ, việc được làm chủ nhiều thiết bị điện tử là điều tất yếu. Nhưng, với số lượng cổng USB trên máy tính của bạn thường bị hạn chế và có thể gây bất tiện cho việc kết nối và dùng nhiều thiết bị cùng lúc. Do đó, USB Hub là giải pháp tuyệt vời cho vấn đề này.

Vậy có nên mua bộ chia hub usb của hãng Hyperdrive?

Thương hiệu HyperDrive là nổi tiếng về những sản phẩm hub USB chất lượng cao. Nhưng, giá thành của hub HyperDrive có cao hơn so với những thương hiệu khác ngoài thị trường. Vậy, bạn có nên mua hub USB hãng HyperDrive không? Cùng THUẬN AN COMPUTER phân tích điểm mạnh và hạn chế của nó nhé:

Điểm mạnh:

  • Nó có chất lượng cao và rất bền bỉ.
  • Có tốc độ dẫn truyền dữ liệu nhanh: Hub HyperDrive trợ giúp những chuẩn USB mới nhất như  loại USB 3.1 Gen 2. Nó cho phép truyền dữ liệu với khả năng tốc độ cao lên đến 10Gbps.
  • Nó có thiết kế nhỏ gọn và rất đẹp mắt.
  • Có thể hỗ trợ cho nhiều thiết bị vì nó có nhiều cổng USB. Nên bạn kết nối được nhiều thiết bị cùng lúc.

Hạn chế:

  • Mức giá thành cao: nó có giá thành cao hơn so với những thương hiệu USB khác trên thị trường.
  • Một số mẫu của thương hiệu này có thể không tương thích với mọi thiết bị dùng hệ điều hành macOS hoặc Linux.

Qua những thông tin trên: Thế nào là USB HUB? Khi mua bộ chia usb cần chú ý gì? bạn đã có quyết định riêng cho mình chưa? Chọn hay không chọn? mua hay không mua? Hy vọng bạn có được các thông tin để đưa ra quyết định phù hợp nhất cho mình nhé.

xem thêm: Thao tác dùng từ điển trong ứng dụng Google Docs cực thú vị

Những trở ngại mà mainboard gặp phải

Khái niệm Microsoft 365 Family cùng các điểm nổi trội của nó

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0902002558
Liên hệ