Cách để mở được camera trên Win 10

Cách để mở được camera trên Win 10

 Có nguyên nhân, ắt hẳn sẽ có cách giải quyết. Với mỗi nguyên nhân, bạn cần có hướng xử lý phù hợp. Cách để mở được camera trên Win 10 như sau:

Cách 1: Bạn tạo hồ sơ người sử dụng camera

Trong trường hợp hồ sơ người sử dụng hiện tại bị vấn đề thì camera có thể ngừng hoạt động. Vì vây, bạn tạo lại hồ sơ hay thêm hồ sơ mới theo các bước sau đây:

Bước 1: Bạn ấn vào biểu tượng Windows màn hình hay ấn phím “Windows” trên bàn phím đang dùng > rồi chọn “Settings” để hiển thị Cài đặt trên máy tính.

Nhấn vào “Settings” để sửa lỗi Win 10 không mở được camera

Bước 2: Trong các mục ở cửa sổ Settings, vào mục “Accounts” > menu hiện ra, vào mục “Family” để bổ sung thêm hồ sơ người dùng mới.

Nhấp vào Accounts > ta chọn Family

Bước 3: Nhấp chọn “Add someone” để thêm hồ sơ user mới và chỉnh sửa lỗi không mở được camera trên Win 10.

Bước 4: Bây giờ, bạn fill địa chỉ Email cho hồ sơ người sử dụng mới muốn tạo lại và làm theo các bước trên màn hình để hoàn thành thiết lập nhé.

 

xem thêm: Camera trên Win 10 không mở được, nguyên nhân?

Cách 2: Là cách kiểm tra quyền truy cập đăng nhập camera

Bước 1: Truy cập vào “Settings” trên máy tính rồi nhấn vào biểu tượng Windows, rồi click vào Settings.

Bước 2: Trong cửa sổ Settings, chọn mục “Privacy & security” để check quyền Bảo mật và Riêng tư của những ứng dụng trên máy tính > nhấp vào “Camera”.

Bước 3: Trong menu Setting của Camera, hãy check xem quyền truy cập đăng nhập camera (Camera Access) đã được mở hay chưa. Nếu là chưa, cần click để chuyển qua “On” là được. Bên cạnh đó, hãy check xem bạn đã cho những ứng dụng truy cập vào camera hay là chưa. Nếu bạn cần mở camera khi dùng ứng dụng nào thì cần cho phép quyền truy cập đăng nhập camera trên ứng dụng đó.

Cách 3 là cài đặt lại camera driver

Trong các trường hợp, nếu lỗi là vì driver bị lỗi hay đã cũ. Bạn nên cập nhật lại driver camera các bước:

Bước 1: ấn phím Windows, gõ “Device Manager” và chọn ứng dụng tương ứng. Tại Quản lý Thiết bị, bạn sẽ thấy một list những thiết bị được connect với máy tính của bạn

Bước 2: Bạn tìm đến mục “Camera” hoặc “Imaging devices” để coi camera mà bạn đang gặp lỗi gì?.

Bước 3: Sau khi thấy camera trong list, hãy nhấp chuột phải vào click “Uninstall device”. Windows sẽ đưa cho bạn lựa chọn “Yes” hoặc “OK”. Bạn chọn cái phù hợp “YES” or “NO” để tiếp tục.

Khi các công đoạn gỡ bỏ hoàn tất, bạn sẽ cần reset lại máy tính của mình. Thao tác này khiến hệ thống cập nhật những thay đổi và để thiết lập cài đặt driver mới. Sau khi máy tính reset lại, Windows sẽ tự động thiết lập cài đặt driver mới cho camera.

xem thêm: Tips ghi chép sử dụng Notion quản lý công việc cực hữu ích

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0902002558
Liên hệ