Loại mực in màu hiện hành

Loại mực in màu hiện hành

Khi sử dụng bất kì thứ gì, ta cũng cần đến độ nhanh nhạy và sự dẻo dai. Soạn thảo văn bản hoàn thành, các bước tiếp theo thông thường sẽ in nó ra. Điều chính yếu nhất để đảm bảo cho một bản in đẹp đó là mực in màu. Loại mực in màu hiện hành gồm những loại nào?

Khái niệm Mực in màu có thể hiểu là một hỗn hợp bao gồm những thành phần hóa học.  Có 3 thành phần thiết yếu gồm: ngoài các chất tạo màu ra thì có dung môi và phụ gia. Trong đó, Dung môi là đóng vai trò quan trọng chuyển những chất tạo màu từ ống mực qua dạng chữ hoặc hình ảnh cần in ấn. Nguốn gốc của dung môi là từ thực vật. Không những thế, nó còn có thể là từ dầu hỏa.

Các loại mực in màu hiện hành hiện nay:

1. Loại mực in dầu

Loại mực in dầu hay có tên khác là pigment. Để in trên các bề mặt trong suốt hoặc dán thì đây là loại mực phù hợp. Màu sắc của loại mực in này thông thường sẽ không sặc sỡ và sắc nét cao nhưng ngược lại độ bền của nó rất cao và màu in rất khó phai.

.

2. Loại mực in nhuộm

Loại mực dạng rắn là mực in nhuộm. Khi dùng chúng thì sẽ được nung nóng đến mức thay đổi sang dạng hơi rồi dín vào bề mặt giấy in. Để màu mực có thể khô thì phải tốn nhiều thời gian. Do cơ chế các bước hoạt động riêng biệt của mình.

Để có các bản in có độ sắc nét và màu sắc vừa ý có chất lượng cao thì dùng thêm các loại giấy in có chất lượng chuyên dụng dành riêng cho mực nhuộm.

xem thêm:  Điểm nổi trội khi dùng Camera

3. Loại mực in đặc

Loại mực in màu  đặc có lợi thế khá lớn. Nó gần gũi với môi trường. Bên cạnh đó, nó có thể tạo ra các bản in chất lượng cao. Loại mực này cũng có khả năng in và tốc độ làm khô nhanh. Giúp hạn chế được nhiều thời gian trong việc in ấn.

Sự hoạt động của mực dạng này cũng tương tự với mực nhuộm. Nó được cho vào trong máy in để làm chảy ra, rồi tiếp đến phun lên một ống lăn mực.

Giá thành của dòng mực này không quá cao nên rất tiện dụng ở môi trường văn phòng.

 

4. Loại mực in lỏng

Loại này được dùng phù hợp với những loại máy in phun. Nó sẽ cho ra các tài liệu hay bản vẽ có chất lượng đậm sắc nét, màu sắc rõ ràng tươi tắn.

Mỗi loại máy in phun, mực sẽ được bơm lên bằng những vòi nhỏ trong đầu in. Rồi phun ra giấy để có được chữ hoặc hình vẽ tại các file mềm.

Điểm yếu của mực in lỏng là rất dễ bị lem và qua thời gian màu của nó dần mờ đi. Nên chúng ta phải chú ý nơi cất giữ chúng. Khô ráo, thoáng mát, không nên trong tình trạng ẩm mốc: rất dễ làm hỏng bản in.

5. Loại mực in bột

Sự liên kết polyme với những chất tạo màu tạo nên một loại bột nhuyễn có tính chất điện học riêng biệt. Từ đó hình thành ra loại mực in màu này. Loại này đặc biệt phù hợp cho những loại máy in laser.

Mực in màu đẹp. Nơi để gửi gắm mua những Loại mực in màu hiện hành chât lượng: cũng là điều mà chúng ta qua tâm. Hãy đến với THIÊN SƠN COMPUTER để có sự lựa chọn tốt nhất bạn nhé.

xem thêm: Tìm hiểu Youtube Kids và cách cài đặt Youtube Kids dành cho bé

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0902002558
Liên hệ