Lí do màn hình PC hở sáng và cách làm lành chúng

Lí do màn hình PC hở sáng và cách làm lành chúng

Hầu như tất cả cảm xúc hay cảm biến của con người đều lộ diện ra ở khuôn mặt. Còn Tivi, Pc thì sao? Nó sẽ được thể hiển ở màn hình. Vì thế, màn hình là 1 trong những bộ phận quan trọng như: PCtivi. Trong quá trình dùng thiết bị, không làm sao tránh khỏi sự cố là hở sáng màn hình.

1 Lỗi hở sáng màn hình được hiểu như thế nào?

Lỗi hở sáng màn hình là khi 4 góc màn hình hay xung quanh những cạnh xuất hiện ánh sáng trắng lạ mắt hắt ra và tối mờ dần về phía trung tâm. Người sử dụng sẽ thấy rõ ràng hơn khi nhìn màn hình ở nền tối.

2Nguyên nhân bị lỗi hở sáng màn hình ở máy tính

Vì trong quá trình sản xuất:

Do quá trình sản xuất kiếm tra không kỹ khiến cho màn hình và hệ thống đèn nền không khớp với nhau khiến các ánh sáng đó đi ra ngoài từ 4 góc cạnh của màn hình.

Vì qua thời gian dùng đã lâu

Sau một quá trình lâu dài dùng màn hình của máy sẽ xuống cấp và ảnh hưởng đến chất lượng. Đó cũng được coi là lí do khiến màn hình bị mắc lỗi hở sáng.

xem thêm: Phần mềm note được dùng rộng rãi trên máy tính

Vì tác động thiên về vật lý

Là vì máy chịu tác động thiên về vật lý như bị va đập hoặc rơi rớt trong quá trình di chuyển và khi sử dụng.

Vì thay đổi  màn hình chất lượng kém

Là do máy của bạn bị mắc lỗi hư hỏng đã từng qua sửa chữa và thay đổi màn hình, nhưng không may bị thay trúng màn hình chất lượng kém.

3Cách khắc phục chúng trở lại tình trạng bình thường:

Bạn nên điều chỉnh độ sáng và điều chỉnh độ tương phản phù hợp

Để khắc phục được tình trạng trên, bạn có thể điều chỉnh độ sáng và độ tương phản của máy cho phù hợp. Không những thế, bạn không nên dùng máy ở môi trường có ánh sáng kém.

Thực hiện xem xét kiểm tra và thay thế màn hình

Khi máy của bạn có các biểu hiện lỗi hở sáng màn hình, bạn hãy kiểm tra để coi rằng máy có bị lỗi này hay không nhé. Nếu như máy của bạn vẫn còn trong thời gian bảo hành, bạn nên mang máy đến cửa hàng để được đổi lại thay bằng máy mới.

Còn máy hết thời hạn bảo hành, bạn hãy tìm những trung tâm bảo hành đáng tin cậy. Để coi kiểm tra và thay đổi lại màn hình mới. Chú ý rằng: không nên tự tháo lắp thiết bị vì bạn không có chuyên môn, sẽ khiến dễ xảy ra nhiều lỗi khác.

Tìm đến trung tâm bảo hành những nơi có uy tín để kiểm tra và thay lại màn hình mới

Máy tính của bạn đã bị tình trạng như trên bao giờ chưa? ở bài viết trên chỉ cho bạn biết :cách để tìm Lí do màn hình PC hở sáng và cách làm lành chúng nhanh chóng nhé

xem thêm: Thao tác xoay màn hình máy tính, laptop giản đơn

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0902002558
Liên hệ